NASCO HOẠT ĐỘNG TRI ÂN KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/2022

21/07/2022

NASCO HOẠT ĐỘNG TRI ÂN KỶ NIỆM

  NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

 

          Để có được cuộc sống thanh bình tươi đẹp như ngày hôm nay, chúng ta càng thấu hiểu sâu sắc hơn về giá trị của cuộc sống bởi sự hy sinh anh dũng của biết bao đồng bào, chiến sỹ, các thương binh, anh hùng Liệt sỹ trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc.

           Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, BCH Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) đã xây dựng kế hoạch và tổ chức chuỗi hoạt động tri ân mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Trong các ngày 15/7/2022, đồng chí Lê Đức Cảnh- Đảng ủy viên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty HKVN và đồng chí Trần Việt Phương- Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng công ty HK, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty NASCO đã cùng thắp nến, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong tại khu nghĩa trang Ngã ba Đồng Lộc và nghĩa trang Liệt sỹ Cầu Nhe huyện Can Lộc; Thăm và tặng quà thân nhân gia đình Anh hùng Liệt sỹ Phan Như Cẩn, một người con anh dũng của quê hương Quang Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh cùng với đoàn Công ty NASCO trong chuyến hành hương về nguồn.

Tiếp nối hành trình, trong ngày 16/7/2022, Đoàn đã đến dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong không khí trang nghiêm, quyện trong mùi hương trầm lan tỏa các đồng chí trong đoàn Công ty NASCO đã thành tâm kính cẩn và dành giây phút mặc niệm tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong hành trình về với miền đất địa linh nhân kiệt, Đoàn Công ty NASCO cũng đã hỗ trợ 10 phần quà cho các gia đình cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà giá trị tuy không lớn nhưng đó là sự biết ơn sâu sắc của Công ty NASCO.

Ngày 19/7/2022, Đại diện BCH Công đoàn và Ban nữ công Công ty do đồng chí Lê Mạnh Hiền- Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở và đồng chí Phạm Bích Hà- Trưởng Ban nữ công Công ty cùng với các đồng chí đại diện cơ quan chuyên môn trong Công ty đến thăm hỏi, động viên và tặng quà mẹ Phạm Thị Hòa, mẹ Phạm Thị Chít- Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình do Công ty phụng dưỡng; Thắp hương cho 02 Mẹ VNAH đã qua đời tại xã Đông Xuân, Đông Tân huyện Đông Hưng- Thái Bình.

Theo kế hoạch, ngày 26/7/2022, Thủ trưởng các đơn vị trong Công ty, BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại các nghĩa trang Liệt sỹ Yên viên- Gia Lâm- Hà Nội và nghĩa trang Liệt sỹ xã Phú cường, xã Phú Minh, xã Mai Đình thuộc huyện Sóc Sơn; đồng thời tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà của Tổng công ty HKVN và Công ty đối với các đồng chí thân nhân gia đình Liệt sỹ hiện đang công tác tại Công ty.

Với truyền thống và đạo lý “Uống nước- Nhớ nguồn; Ăn quả- Nhớ người trồng cây”, Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động trong Công ty đều mong muốn thể hiện tấm lòng thơm thảo, tâm nguyện thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ trong những ngày tháng bẩy đầy ý nghĩa này.

                                                                                Mạnh Hiền- NASCO  

    

Tin liên quan