ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY NASCO HOẠT ĐỘNG TRI ÂN TRONG NHỮNG NGÀY THÁNG BẨY

20/07/2022
Trong những ngày tháng Bảy mang nhiều ý nghĩa này, cả Dân tộc Việt Nam lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho những người trở về sau đạn bom khói lửa, họ đã gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để mang lại sự bình yên cho Tổ Quốc. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong tâm khảm các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mãi muôn đời sau.

ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY NASCO

 HOẠT ĐỘNG TRI ÂN TRONG NHỮNG NGÀY THÁNG BẨY

 

Trong những ngày tháng Bảy mang nhiều ý nghĩa này, cả Dân tộc Việt Nam lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho những người trở về sau đạn bom khói lửa, họ đã gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để mang lại sự bình yên cho Tổ Quốc. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong tâm khảm các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mãi muôn đời sau.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên Công ty CP Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) tổ chức chương trình về nguồn đến các địa chỉ đỏ tại miền Trung nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh bảo vệ đất nước, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc đối với đoàn viên thanh niên trong Công ty.

Ngày 15/7/2022, Đoàn Thanh niên Công ty NASCO do đồng chí Đinh Hoàng Trung - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Công ty đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia Ngã ba Đồng Lộc. Đoàn vinh dự được đón đồng chí Lê Đức Cảnh - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty NASCO; đồng chí Trần Việt Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty NASCO đã dành thời gian dâng hương cùng đoàn.

Cùng ngày, Đoàn tổ chức viếng nghĩa trang Liệt sỹ Cầu Nhe thuộc xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, nơi yên nghỉ của 53 chiến sỹ, những người con đất Cảng, biên chế Tiểu đoàn 5, Trung đoàn Yên Tử, Quân khu 3 đã hy sinh trên đường hành quân vào chiến trường miền Nam khi bị một tốp máy bay Mỹ rải bom trúng đội hình. Tất cả các anh, những trai tinh khôi, tuổi đời còn rất trẻ mang trong mình biết bao hoài bão và ấp ủ khát vọng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng nằm lại nơi đất Mẹ yêu thương.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ Lý Tự Trọng - người đoàn viên TNCS đầu tiên - đã hiên ngang tuyên bố “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng chứ không thể có con đường nào khác, ...”. Câu nói của người thanh niên cộng sản trẻ tuổi là lời tuyên ngôn bất hủ, trở thành lý tưởng sống và là vũ khí chiến đấu, là “Kim chỉ nam” cho cả suy nghĩ và hành động cho thế hệ thanh niên thời đại cách mạng hôm nay và cả mai sau.

Tiếp nối hành trình, trong ngày 16/7/2022, Đoàn đã đến dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là “người anh cả” trong lực lượng vũ trang nhân dân... Trong không khí trang nghiêm, quyện trong mùi hương trầm lan tỏa Đoàn viên, thanh niên Công ty NASCO với tấm lòng thành kính đã dành những giây phút mặc niệm, tri ân sâu sắc trước anh linh cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến thăm, tặng quà thân nhân gia đình Liệt sỹ Phan Như Cẩn- Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, một người con anh dũng của mảnh đất Quang Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh - ông thế hệ phi công đầu tiên của không quân và ngành hàng không dân dụng Việt Nam, một trong những bậc phi công đàn anh, tài hoa, quả cảm của Đoàn 919 với nhiều chiến công xuất sắc.

Trong hành trình về với miền đất địa linh nhân kiệt, Đoàn thanh niên NASCO cũng đã hỗ trợ 10 phần quà cho các gia đình cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà giá trị tuy không lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng thơm thảo, sự biết ơn, thể hiện truyền thống: Ăn quả nhớ người trồng cây” của thế hệ trẻ nói chung và Công ty NASCO nói riêng.

Tự hào về những tấm gương anh dũng của biết bao thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ Đoàn viên thanh niên Công ty NASCO luôn tâm niệm hãy sống và cống hiến hết sức mình vì sự phồn vinh của một Dân tộc Việt Nam Anh hùng.

Tin liên quan