ĐẢNG BỘ NASCO VỀ NGUỒN NƠI CỰC BẮC THÂN YÊU CỦA TỔ QUỐC

08/03/2023
Trong kế hoạch về nguồn năm 2023 của Đảng bộ Công ty CP Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) được Đảng ủy Công ty xác định điểm đến đó là " Hà Giang- Nơi cực Bắc thân yêu của Tổ quốc".

ĐẢNG BỘ NASCO VỀ NGUỒN NƠI CỰC BẮC THÂN YÊU CỦA TỔ QUỐC

Trong kế hoạch về nguồn năm 2023 của Đảng bộ Công ty CP Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) được Đảng ủy Công ty xác định điểm đến đó là " Hà Giang- Nơi cực Bắc thân yêu của Tổ quốc".

Đoàn về nguồn của Đảng bộ Công ty NASCO gồm 32 đồng chí do đồng chí Trần Việt Phương- Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng công ty HKVN, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty làm trưởng đoàn cùng với các đồng chí các cấp ủy trong Đảng bộ Công ty và đại diện cán bộ Đoàn viên thanh niên trong Công ty NASCO trở lại miền cao nguyên đá Hà Giang với thời gian 3 ngày 2 đêm, bắt đầu khởi hành từ ngày 03/03/2023.

 Ngày thứ nhất các thành viên trong đoàn xuất phát từ 3h30 tại các khu vực Long Biên, Hà Nội và tập trung tại Tòa nhà điều hành của Công ty để sắp xếp, bố trí đội hình cho phù hợp với từng xe và làm các công việc chuẩn bị cần thiết phục vụ trong chuyến đi về nguồn của Đảng bộ Công ty.

Theo đường cao tốc Hà Nội hướng về vùng Tây Bắc thân yêu của Tổ quốc, 11h trưa ngày 03/3/2023, đoàn đến nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên, nơi yên nghỉ của trên 1.877 Liệt sĩ. Nơi đây trở thành "Ngôi nhà chung" của các Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc và các liệt sỹ thuộc 32 tỉnh, thành từ Bình Trị Thiên trở ra. Nơi đây có một phần mộ đặc biệt “Mộ Liệt sĩ tập thể” nơi an nghỉ của các Liệt sĩ hy sinh tại Hang Sập, bình độ 400, xã Thanh Thuỷ, Vị Xuyên. Tại đây Đoàn thành tâm kính lễ, dâng hoa, nén tâm hương để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, Đoàn thắp hương tại Đền thờ Bác Hồ, các Liệt sỹ và đồng bào tử nạn trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc vô cùng khốc liệt.

Đứng trước Kỳ đài Tổ quốc Ghi công của Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, đồng chí Lê Mạnh Hiền- Đảng ủy viên thay mặt các thành viên trong Đoàn đã bày tỏ cảm xúc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng Liệt sỹ "Được tận mắt thấy nơi yên nghỉ của các anh hùng Liệt Sỹ nơi đây, mỗi thành viên trong Đoàn về nguồn lại hiển hiện lên cuộc chiến đấu vô cùng cam go để giành giật từng tấc đất thiêng liêng nơi biên cương của Tổ quốc mà các chiến sỹ phải đánh đổi bằng xương máu và sự hy sinh anh dũng của mình để mang lại sự bình yên cho đất nước được thanh bình như ngày hôm nay. Trong thẳm sâu của lòng mình, chúng tôi không được phép quên đi công lao và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng Liệt sỹ đang yên nghỉ nơi đây cũng như ở các nghĩa trang trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta và chúng tôi cũng như các thế hệ người Việt Nam cũng không bao giờ quên được tội ác chiến tranh mà kẻ thù đã gây ra cho đồng bào và dân tộc ta, mặc dù quá khứ đã khép lại. Xin các anh hãy thanh thản yên nghỉ, chúng tôi xin nguyện tiếp nối tấm gương hy sinh anh dũng của các anh để xây dựng Công ty NASCO và đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta ngày một phồn vinh, hạnh phúc. Xin kính cẩn nghiêng mình và vĩnh biệt các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Vị Xuyên thân yêu".

Tiếp lối hành trình đoàn qua Thành phố Hà Giang đi trên con đường "Hạnh phúc" do quân và dân ta xây dựng từ tháng 9/1959 và hoàn thành sau 8 năm, công trình có chiều dài 200 km chạy qua cao nguyên đá Đồng Văn và đỉnh đèo Mã Pí Lèng đến tận nơi Mèo Vạc xa xôi.

Đêm đầu tiên trong hành trình về nguồn Đoàn ngủ tại Cao nguyên đá Đồng Văn, nhiệt độ về đêm hạ xuống còn dưới 10 độ C, cái lạnh nơi biên cương càng làm cho Đoàn về nguồn thấy cuộc sống của người dân và các chiến sỹ biên phòng nơi đây vô cùng vất vả, thấy chuyến đi của mình càng thêm ý nghĩa.

Ngày thứ hai, Đoàn Đảng bộ Công ty NASCO đến thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú - Hà Giang. Tại đây Đoàn gặp gỡ, giao lưu văn nghệ và nghe đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Nhiệm - Trưởng đồn Biên phòng giới thiệu và kể về cuộc sống của cán bộ, chiến sỹ trong Đồn, chúng tôi thấy nhiệm vụ của các anh vô cùng gian nan, vất vả nhưng cũng vô cùng vinh dự, tự hào khi được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng giao nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên cho đất nước cũng như cuộc sồng thanh bình cho người dân vùng biên ải.

Tại đây, Đoàn về nguồn của Đảng bộ NASCO đã tặng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú bức tranh đá quý với hình ảnh vô cùng ý nghĩa "Bác đang cùng chúng cháu hành quân" cùng 03 cây đàn ghi ta và 10 triệu đồng để cùng chung tay với cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng nuôi dưỡng 03 em nhỏ mồ côi cả cha và mẹ đang sống cùng các chiến sỹ tại Đồn.

Sau chương trình giao lưu, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú, Đoàn di chuyển lên Trạm Biên phòng cột cờ Lũng Cú, tại đây một hoạt động vô cùng ý nghĩa mà các chiến sỹ Trạm Biên phòng Lũng Cú đã tổ chức Lễ chào cờ tại đỉnh ngọn núi Rồng nơi cột cờ cao 33,15m với lá cờ đỏ sao vàng rộng 54 m2 tượng trưng cho sự đoàn kết của 54 dân tộc anh em trên dải đất Việt Nam thân yêu.

Lễ chào cờ được tổ chức theo nghi thức quốc gia do đồng chí Trần Việt Phương - Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng công ty HKVN, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty làm chủ Lễ. Trong không khí trang nghiêm Đoàn Đảng bộ Công ty NASCO cùng tất cả người dân đến thăm quan, chiêm ngưỡng cột cờ Lũng Cú đã cùng nhau ngân lên bài hát Quốc ca thể hiện tình yêu quê hương, đất nước trước sự thiêng liêng, kiêu hãnh của lá cờ Tổ quốc đang tung bay trên nền trời cao xanh miền biên viễn. Âm thanh bài hát quốc ca đã làm lay động từng hàng cây, ngọn cỏ và vang vọng cả một vùng núi rừng nơi cực Bắc thân yêu của Tổ quốc.

Kết thúc Lễ chào cờ đồng chí Trần Việt Phương đã thay mặt Đoàn trao tặng cán bộ, chiến sỹ Trạm Biên phòng Lũng Cú 03 lá cờ Tổ quốc, mỗi lá cờ rộng 54m2, với giá trị 15 triệu đồng được đặt may tại huyện Chương Mỹ - Hà Nội. Tiếp theo đoàn đã di chuyển đến điểm cao nhất của cực Bắc Tổ quốc, thăm điểm đầu tiên hình thành dòng sông Nho Quế nơi phân định ranh giới chủ quyền của hai nước Việt - Trung; thăm cột mốc 419, hàng rào biên giới do nước bạn và ta xây dựng.

Trong buổi giao lưu cùng với bữa cơm thân mật mà Đoàn về nguồn của Đảng bộ NASCO và các cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Lũng Cú thật vui vẻ, ấm tình Quân- Dân, mọi người cùng nhau tâm tình, chia sẻ biết bao kỷ niệm thân thương về những miền quê, về gia cảnh, cuộc sống của mỗi cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Trạm Biên phòng nơi đây.

Ngày thứ 3 trên đường trở về Thủ  đô yêu dấu, Đoàn dừng chân chụp ảnh lưu niệm tại Km số 0 và Quảng trường thành phố Hả Giang thân yêu. Kết thúc hành trình chuyến đi về nguồn mang ý nghĩa giáo dục vô cùng sâu sắc, chắc chắn những kỷ niệm tại nơi cực Bắc thân yêu của Tổ quốc sẽ không bao giờ phai mờ và luôn còn đọng mãi trong tâm khảm mỗi thành viên Đoàn công tác của Đảng bộ NASCO.

 

                                                                            Mạnh Hiền- NASCO

 

 

 

 

 

Tin liên quan