Văn hóa doanh nghiệp

HOẠT ĐỘNG CỦA NỮ CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG NASCO NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

09/03/2018 09:04

HOẠT ĐỘNG CỦA NỮ CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG NASCO NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ (08/03/1910-08/03/2018) và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài đã tổ chức cho 82 nữ cán bộ, công nhân lao động thuộc Ban Nữ công và đại diện chị em phụ nữ đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị và Trung tâm trong Công ty đi thăm quan, học tập tại khu di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, nơi đã thờ các vua Hùng có công dựng nước.

Được về với ttiên của dân tộc Việt Nam, đứng trên đỉnh núi Vặn phóng tầm mắt ra một vùng rộng lớn sơn thuỷ hữu tình, chiêm ngưỡng Núi Hùng giống như đầu con rồng lớn, mình rồng uốn lượn, thấy dòng sông Hồng và dòng sông Lô tựa như hai dải lụa đào, bao bọc lấy ba ngọn “Tổ Sơn”, cùng những dãy đồi san sát như bát úp, gắn với truyền thuyết “Trăm voi chầu về Đất Tổ”, cảnh thế ngoạn mục hùng vĩ, đầy khí thiêng của sơn thuỷ tụ hội, chị em phụ nữ NASCO vô cùng thích thú.
Đi thăm quần thể di tích Đền Hùng, chị em phụ nữ Công ty NASCO với tấm lòng thành kính đã dâng hương tại Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Lăng Vua Hùng. Đặc biệt tại khu di tích lịch sử Đền Giếng chị em thực sự bồi hồi xúc động nhớ về ngày 19/9/1954 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Đền Hùng, Người nói chuyện với các đồng chí cán bộ Đại Đoàn quân tiên phong và căn dặn:" Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước". Truyền thống yêu nước cùng với di tích lịch sử,văn hóa của dân tộc Việt Nam và những hoạt động trải nghiệm tại khu di tích Đến Hùng thật sự mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với chị em nữ công nhân lao động NASCO nhân ngày quốc tế phụ nữ 08/3.

Một số hình ảnh hoạt động:


MẠNH HIỀN - CÔNG TY NASCO