Văn hóa doanh nghiệp

ĐẢNG BỘ CÔNG TY NASCO VỚI HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2017

10/10/2017 11:29

ĐẢNG BỘ CÔNG TY NASCO VỚI HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2017

Thực hiện kế hoạch công tác của Đảng ủy Công ty. Trong các ngày từ 04 đến 07/10/2017, Đảng bộ Công ty CP Dịch vụ HK sân bay Nội Bài (NASCO) đã tổchức cho cán bộ đảng viên, cán bộ Công đoàn thăm quan về nguồn  để Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính Trị với một hành trình tại khu vực miền Trung mang đầy ý nghĩa. Đoàn Đảng bộ Công ty NASCO do đồng chí Tạ Thiên Long- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Tổng công ty HKVN, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty làm trưởng đoàn cùng 115 cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Công ty tham gia. 

Với niềm khát khao được đến với mảnh đất Quảng Trị anh hùng và thắp cho các anh hùng Liệt sỹ tại các nghĩa trang quốc gia những nén tâm nhang,  những cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Công ty đã xuất phát tại Nội Bài, Hà Nội và Long Biên từ 20h00 ngày thứ nhất 04/10/2017 với hành trình xuyên đêm vượt qua hơn 600km bằng phương tiện vận tải ô tô của đơn vị. Từ 9h00 đến 11h00, Đoàn cán bộ, đảng viên đã đến nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9,  tại đây đoàn đã làm lễ dâng hương thành kính trước Anh linh của các anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền Độc lập, Tự do của Tổ quốc. 

Từng đảng viên đã tự châm những bó hương và tỏa đi đến từng phần mộ thắp cho các Liệt sỹ  những nén tâm nhang, tấm lòng thành kính quyện lẫn khói nhang bay lên tỏa mùi hương ngát thơm cả một khu rừng Trường Sơn.Tiếp tục hành trình Đoàn đến Thành cổ Quảng Trị nơi diễn ra những trận chiến đấu vô cùng ác liệt của quân và dân ta trong 81 ngày đêm lịch sửcủa mùa hè đỏ lửa năm 1972, Đoàn đã tưởng niệm trước ngôi mộ chung của các Liệt sỹ tại Thành cổ, khi tiếng nhạc hồn Tử sỹ trầm hùng vang lên, trời Thành cổ bỗng đổ xuống những cơn mưa nặng hạt, quần áo của thành viên trong đoàn đều sũng nước nhưng mỗi đảng viên vẫn trang nghiêm thành kính làm Lễ dâng hương cho những linh hồn bất tử, cầu mong cho vong linh của các Liệt sỹ được siêu thoát, phù hộ độ trì cho quốc thái dân an, cho Công ty NASCO ngày càng phát triển. Buổi chiều ngày 05/10/2017, rừng Trường Sơn vô cùng khoáng đạt, nắng chiều dịu nhẹ, trời thu trong lành và mát mẻ khi đoàn đến thăm Sân bay Tà Cơn, làng Vây Khe Sanh những địa danh và chứng tích của một thời hào hùng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc.

Tối ngày 05/10/2017, tại Khách sạn Mường Thanh thành phố Đông Hà. Đảng bộ Công ty đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Vũ Đức Hạnh- Bí thư chi bộ Phòng Kế hoạch- Thị trường thật trang trọng và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với mỗi cán bộ đảng viên trong Đảng bộ, đồng chí Tạ Thiên Long- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Tổng công ty HKVN, Bí thư Đảng ủy đã trao Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Bằng chứng nhận, gắn Huy hiệu, tặng phẩm, hoa và phát biểu chúc mừng  đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng,Đồng chí Vũ Đức Hạnh đảng viên được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện xứng đáng với vinh dự, trọng trách  được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đảng bộ Công ty đã tổ chức đêm GALADINNER giao lưu với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị, với những màn múa hát mang âm hưởng hào hùng cán bộ, đảng viên của Công ty NASCO và cán bộ Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị thể hiện trọng đêm giao lưu vô cùng sâu lắng và ấn tượng, tại đêm giao lưu Đảng bộ Công ty đã trích 20.000.000đ từ quỹ Tình nghĩa xã hội của đơn vị tặng sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1.000.000đ, đồng chí Đỗ Thị Lý- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị thay mặt cho 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Trị nhận số kinh phí do Công ty trao tặng.

Ngày thứ hai 06/10/2017, thành viên trong Đoàn Đảng bộ Công ty tiếp tục hành trình đến thăm cây cầu Hiền Lương, dòng sông Bến Hải, nhà truyền thống lưu giữ những hình ảnh và chứng tích của 21 năm trời đằng đẵng đất nước ta bị chia cắt phải chịu cảnh  đêm Nam, ngày Bắc. tại đây đồng chí Tạ Thiên Long- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Tổng công ty HKVN, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty thay mặt cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Công ty xúc động ghi lại những dòng cảm xúc vào sổ lưu niệm của Ban quản lý khu di tích.Tiếp nối cuộc hành trình, được tận mắt ngắm nhìnvà đi sâu trong lòng địa đạo Vịnh Mốc mỗi cán bộ, đảng viên trong đoàn thấy được lòng quả cảm, tinh thần vượt khó, quyết tâm chiến thắng kẻ thù của quân và dân ta.

Ngày thứ ba 07/10/2017, trong hành về nguồn cán bộ, đảng viên Đảng bộ Công ty đã đến quê Bác và đặt vòng hoa kính viếng Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu tại nhà tưởng niệm, thăm Làng Hoàng Trù quê ngoại và Làng Sen quê nội cũng như, được nghe những câu chuyện về Bác mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Công ty thực sự bồi hồi, xúc động và thầm hứa với Bác nguyện sống xứng đáng là cháu con của Bác Hồ kính yêu.

Hành trình về nguồn năm 2017 của Đảng bộ Công ty NASCO tại Quảng Trị và Quê Bác đã trở thành hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa của Đảng bộ Công ty trong những năm vừa qua và còn thực sự là niềm tự hào của mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Công ty về hoạt động mang đậm bản sắc riêng có của Công ty NASCO.
 
Một số hình ảnh trong hoạt động: 
MẠNH HIỀN - CÔNG TY NASCO