TỔNG CÔNG TY HÀNG KHÔNG VIỆT NAM KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM BRIEFING PHI CÔNG, TIẾP VIÊN NỘI BÀI

11/06/2021
Nhằm giúp tối ưu hóa thời gian làm nhiệm vụ bay của Phi công và Tiếp viên, góp phần nâng cao năng suất lao động, tạo môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, cũng như nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị bay, đảm bảo khai thác các chuyến bay tuyệt đối an toàn.

TỔNG CÔNG TY HÀNG KHÔNG VIỆT NAM KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM BRIEFING PHI CÔNG, TIẾP VIÊN NỘI BÀI

 

          Nhằm giúp tối ưu hóa thời gian làm nhiệm vụ bay của Phi công và Tiếp viên, góp phần nâng cao năng suất lao động, tạo môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, cũng như nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị bay, đảm bảo khai thác các chuyến bay tuyệt đối an toàn.

Ngày 22/11/2019, tại tòa nhà điều hành Công ty CP Dịch v ụ HK sân bay Nội Bài (NASCO), Tổng công ty HKVN- CTCP đã tổ chức khai trương và đưa vào sử dụng Trung tâm Briefing Phi công, Tiếp viên Nội Bài,

  Dự Lễ khai trương và đưa vào sử dụng Trung tâm Briefing phi công, tiếp viên Nội Bài có sự hiện diện của Ông Dương Trí Thành – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty HKVN; Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Thường vụ, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty HKVN; Ông Trịnh Ngọc Thành – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty HKVN.

Cùng tham dự buổi Lễ còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Tổng công ty HKVN, các đơn vị thuộc khu vực Nội Bài, đại diện Phi công, Tiếp viên của Đoàn bay, Đoàn Tiếp viên, cán bộ công nhân lao động Công ty NASCO và cơ quan báo chí có mặt tham dự chương trình và đưa tin về sự kiện.

Để đánh dấu sự kiện trọng đại, lãnh đạo Tổng công ty HKVN Ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc Tổng công ty HKVN; Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty HKVN; Ông Trịnh Ngọc Thành – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty HKVN đã chính thức thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty HKVN, Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Giám Đốc Tổng công ty HKVN phát biểu và chia sẻ:

“Trong những năm qua Vietnam Airlines đã liên tục duy trì chất lượng dịch vụ 4 sao và hướng đến 5 sao. Đi cùng với đó là nỗ lực của toàn bộ hệ thống và để tạo điều kiện hơn nữa cho các bộ phận hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, TCT đã gấp rút hoàn thành Trung tâm Briefing dành cho phi công và tiếp viên tại khu vực sân bay Nội Bài. Trung tâm này đi vào vận hành sẽ giúp phi hành đoàn rút ngắn thời gian làm nhiệm vụ, khai thác nguồn lực hiệu quả và cải thiện môi trường làm việc của phi công, tiếp viên. Cùng với đó, việc phi hành đoàn được briefing đồng bộ trước chuyến bay sẽ giúp nâng cao chất lượng công việc.

Trung tâm Briefing tại sân bay Nội Bài của chúng ta được đặt tại Nasco và giao cho Trung tâm Điều hành Khai thác quản lý với tổng diện tích mặt sàn 980 m2 chưa bao gồm sảnh đưa đón có mái che với đầy đủ trang thiết bị đồng bộ cần thiết, bao gồm: Khu vực briefing cho phi công, tiếp viên; Phòng chờ; Phòng trang điểm; Phòng ăn; Khu vực thay trang phục; khu vực bãi đỗ xe dành cho phi công, tiếp viên tự di chuyển đến sân bay, góp phần tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho phi công, tiếp viên và các kíp trực mặt đất.

Việt Nam đang là thị trường hàng không phát triển nhanh và mạnh mẽ, không chỉ trong nước mà còn trong khu vực và thế giới. Do đó, VNA đang nắm bắt cơ hội từ nhu cầu tăng cao của thị trường để có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách một cách tốt nhất. Sự kiện khai trương Trung tâm Briefing ngày hôm nay là bước tiến, là động lực để VNA tiếp tục cải thiện chất lượng khai thác, điều hành nguồn lực bay, hướng tới mục tiêu hãng hàng không đẳng cấp 5 sao quốc tế trong thời gian tới.

Cùng với thông điệp “Thay đổi cùng thế giới”, chúng ta đã có những chuyển biến tích cực về tổ chức, chính sách, áp dụng các công nghệ mới và các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng. VNA đang không ngừng hoàn thiện bản thân nhằm mang đến cho hành khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên những chuyến bay”.

 Trung tâm briefing Phi công, Tiếp viên Nội Bài chính thức đi vào hoạt động, các đại biểu đã đi tham quan các phòng làm việc, khu nghỉ của Phi công và Tiếp viên.  Kết thúc buổi Lễ, lãnh đạo Tổng công ty HKVN và các quý vị đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm đánh dấu sự kiện quan trọng này.

 

 

 

 

Mạnh Hiền- NASCO

 

 

Tin liên quan