ĐẢNG BỘ CÔNG TY NASCO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN NĂM 2020

16/06/2020

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025, cũng như hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Thanh niên xung phong và 52 năm ngày chiến thắng ngã ba Đồng Lộc. Nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc cho cán bộ đảng viên trong Đảng bộ cũng như thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

ĐẢNG BỘ CÔNG TY NASCO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN NĂM 2020

 

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025, cũng như hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Thanh niên xung phong và 52 năm ngày chiến thắng ngã ba Đồng Lộc. Nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc cho cán bộ đảng viên trong Đảng bộ cũng như thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Từ ngày 11 đến ngày 13/06/2020, Đảng bộ Công ty CP Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) đã tổ chức Chương trình học tập, về nguồn năm 2020 tại khu di tích lịch sử Kim Liên, tỉnh Nghệ An và khu di tích chiến thắng ngã ba Đổng Lộc tỉnh Hà Tĩnh cho cán bộ cấp ủy trong Đảng bộ Công ty.

Đồng chí Trần Việt Phương- Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng công ty HKVN, Bí thư Đảng ủy, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty; đồng chí Trần Xuân Cương-  Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty và gần 50 đồng chí nguyên và hiện tại là các cấp ủy trong Đảng bộ Công ty đại diện cho hơn 170 đảng viên trong Đảng bộ dự chương trình về nguồn.

Ngày thứ nhất, trong hành về nguồn đoàn cán bộ cấp ủy Đảng bộ Công ty đã đến quê Bác, thăm Làng Hoàng Trù quê ngoại và Làng Sen quê nội của Bác, được ôn lại cuộc đời, thân thế sự nghiệp của Người, mỗi cán bộ đảng viên càng thấy rõ công lao trời biển của Bác đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Tại khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Trần Việt Phương thay mặt đoàn đặt những đài hoa Sen ngát hương và kính dâng vòng hoa tươi thắm trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, từng thành viên trong đoàn lần lượt lên dâng những nén tâm nhang, trong mùi thơm ngan ngát của hương trầm quyện trong làn khói bay lan tỏa, mỗi thành viên trong đoàn thực sự bồi hồi, xúc động và thầm hứa với Bác nguyện sống xứng đáng là cháu con của Bác Hồ kính yêu.

Đoàn cán bộ Đảng bộ Công ty NASCO đã báo cáo với Bác, trong những năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ, đảng viên và công nhân viên trong Công ty chúng cháu đã chung sức, đồng lòng, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, thường xuyên đảm bảo công việc làm, giữ vững và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, xây dựng Công ty và Đảng bộ luôn trong sạch vững mạnh, hàng năm Đảng bộ, Công ty cùng các Đoàn thể chính trị xã hội và nhiều cán bộ đảng viên đạt thảnh tích xuất sắc trong công tác đã được Công ty và các tổ chức cấp trên khen thưởng xứng đáng. Đặc biệt trong thời gian qua Công ty đã vào cuộc quyết liệt, triển khai các giải pháp kinh doanh đồng bộ và công tác quản trị một cách thống nhất, nhanh chóng thay đổi và phát huy hiệu quả các mô hình kinh doanh phù hợp, tích cực đầu tư đổi mới cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị, nâng cao hình ảnh, thương hiệu của Công ty, chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ một cách đồng bộ, uy tín và vị thế của Công ty ngày càng được nâng cao trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trong thời gian tới và những năm tiếp theo ngành HK và Tổng công ty HKVN nói chung tiếp tục bị ảnh hưởng rất lớn do đại dịch Covid- 19 gây ra, Công ty NASCO sẽ còn nhiều khó khăn thách thức nhưng cũng sẽ xuất hiện thời cơ mới, Để xây dựng Công ty phát triển, đảng viên và người lao động trong Công ty NASCO phải không ngừng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức trong như ánh sáng của Người; nguyện tiếp tục đoàn kết một lòng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ và công tác quản lý điều hành của các cấp chính quyền trong Công ty, xây dựng Đảng bộ Công ty không ngừng lớn mạnh, xứng đáng với truyền thống cao đẹp của dân tộc và đạo đức trong suốt như pha lê của Bác Hồ muôn vàn kính yêu. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, cán bộ cấp ủy các cấp trong Đảng bộ Công ty tự nhận thấy vẫn còn những tồn tại, hạn chế và trong kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao ở một số vị trí còn có việc làm chưa hiệu quả, cần phải khắc phục kịp thời. Mỗi cán bộ, đảng viên luôn tự nhủ với lòng mình thực hiện tốt phê bình và tự phê bình để thường xuyên rút kinh nghiệm, trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng, mỗi cán bộ đảng viên không tự bằng lòng mà luôn phấn đấu, học tập, rèn luyện để phát triển. Trong tâm khảm của mình, chúng cháu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, nguyện mãi mãi khắc ghi những lời Bác dạy, học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác về Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư. Khắc ghi tư tưởng của Hồ Chí Minh về hệ thống các quan điểm toàn diện và sâu sắc, mãi mãi toả sáng.

Một hoạt động vô cùng ý nghĩa , Đảng bộ Công ty đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Xuân Cương- Nguyên Đảng ủy viên Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2015-2020, Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn Công ty thật trang trọng và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với mỗi cán bộ đảng viên trong Đảng bộ, đồng chí Trần Việt Phương- Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng công ty HKVN, Bí thư Đảng ủy Công ty đã trao Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Bằng chứng nhận, gắn Huy hiệu, tặng phẩm, hoa và chúc mừng  đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Đồng chí Trần Xuân Cương đảng viên được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng phát biểu cảm tưởng, cám ơn sự quan tâm của tổ chức Đảng các cấp và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện xứng đáng với vinh dự, trọng trách  được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Ngày thứ hai, Đoàn cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Công ty đã đến thăm và làm lễ dâng hương tại khu trưng bày, nhà truyền thống Thanh niên xung phong toàn quốc, đặt vòng hoa, làm lễ dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để nối liền mạch máu giao thông, đảm bảo an toàn cho các đoàn xe  hậu phương với tiền tuyến đã đi vào huyền thoại.

Biết bao xương máu mới làm nên Đồng Lộc. Đã có biết bao người con thân yêu của quê hương, đất nước mãi mãi nằm lại mảnh đất thiêng liêng này. Trong đó, tiêu biểu nhất là sự hy sinh oanh liệt của 10 nữ thanh niên xung phong, 10 đoá hoa trinh liệt vào ngày 24/7/1968 đã viết thêm một câu chuyện huyền thoại bất tử của dân tộc ta.  Với tuổi đời còn rất trẻ, chưa ai lập gia đình, chưa một người nào được hưởng hòa bình nhưng máu xương của các chị đã hòa tan vào lòng đất Mẹ, tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc. Sự hy sinh anh dũng của các chị đã trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, thể hiện sự cống hiến to lớn, không tiếc tuổi xuân của tầng tầng, lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng nói: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Cũng trong đợt hoạt động về nguồn này Công ty NASCO đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh- Xã hội huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh trao tặng 04 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình Liệt sỹ, Thương binh thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn để đưa vào sử dụng.

Hoạt động về nguồn năm 2020 của Đảng bộ Công ty NASCO tại Khu di tịch lịch sử Kim Liên, tỉnh Nghệ An và Khu ngã ba Đồng Lộc tỉnh Hà Tĩnh đã trở thành hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa và thực sự là niềm tự hào của mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Công ty về hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa của Công ty NASCO.

                                                                                MẠNH HIỀN- NASCO